Năm 2019 : 13.235

TRƯỜNG THPT ĐAKRÔNG

TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA BAN GIÁM HIỆU VỚI

HỌC SINH LỚP 12

Ngày 13/11/2019, Trường THPT Đakrông tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh khối 12 năm học 2019 - 2020 nhằm thực hiện quy chế dân chủ trong trường học; diễn đàn là nơi học sinh gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với Lãnh đạo Nhà trường để đề đạt nguyện vọng, kiến nghị về những vấn đề có liên quan đến học sinh, nhà trường. Thông qua diễn đàn, Nhà trường nắm bắt tư tưởng của học sinh, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của học sinh trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm; đồng thời báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời, hoạt động này cũng póp phần thực hiện thắng lợi chủ đề năm học 2019 - 2020 của ngành: “Nâng cao trách nhiệm, đạo đức nhà giáo; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh”.
Tham gia diễn đàn đối thoại gồm có Ban giám hiệu nhà trường; Bí thư, Phó bí thư Đoàn trường; Giáo viên chủ nhiệm và gần 200 Học sinh khối 12.
        Trải qua hơn 2 giờ đồng hồ thảo luận sôi nổi, các em học sinh đã đề đạt nhiều ý kiến với Lãnh đạo trường với nhiều nội dung như:

- Công tác tổ chức dạy và học: Nội dung kế hoạch giáo dục; thực hành, hoạt động ngoại khóa; phương pháp dạy và học; tài liệu học tập; công tác GVCN, đoàn thể; các quy chế, quy định của Nhà trường đối với học sinh;

- Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện phục vụ công tác dạy và học, nghiên cứu khoa học của học sinh;

- Những vấn đề liên quan đến môi trường sư phạm, đời sống của học sinh như: văn hóa ứng xử trong Nhà trường, nhà gửi xe, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa, thực hiện chủ đề của trường “thay đổi vì một trường học hạnh phúc”, vệ sinh môi trường...;

- Những vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách của người học như: Học bổng, trợ cấp xã hội, hỗ trợ chi phí học tập, miễn giảm học phí, bảo hiểm y tế, dự án xe đạp mượn...;
       - Những vấn đề khác mà học sinh quan tâm...

Kết luận buổi diễn đàn, thầy giáo Lê Chí Thông - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến của các em và giải đáp, định hướng những vướng mắc, những vấn đề học sinh đã và đang quan tâm.
       Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tổ chức thêm các buổi diễn đàn đối thoại trực tiếp với học sinh khối 10, 11 nhằm đạt kết quả cao trong năm học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI DIỄN ĐÀN