Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 122
Năm 2022 : 14.558
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI EM LÀ HƯỚNG DẪN VIÊN NHÂN KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH PHÓ THỦ TƯỚNG TRẦN HỮU DỰC (15/1/1910 - 15/1/2020)

       Sáng ngày 13/1, tại Nhà lưu niệm Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực đã diễn ra Hội thi chung kết Em là Hướng dẫn viên do trường tiểu học và trung học cơ sở (TH&THCS) Trần Hữu Dực tổ chức nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 30 năm lập lại huyện Triệu Phong.

(Đại biểu tham dự Hội Thi)

        Tham dự Hội thi có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Thanh Phong – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Ông Hồ Sỹ Hoàng, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND cùng các ông bà đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; Ông Trần Hữu Thắng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ đại diện gia đình đồng chí Trần Hữu Dực cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường TH&THCS Trần Hữu Dực.

       Với mục đích tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Bác Hồ và các thế hệ tiền bối, tạo sân chơi bổ ích cho các em trải nghiệm làm hướng dẫn viên, giao lưu học hỏi lẫn nhau. Đồng thời tuyên truyền, giới thiệu Nhà lưu niệm Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Hội thi Em là Hướng dẫn viên lần thứ I năm 2020 diễn ra vòng bán kết từ ngày 6/1 với sự tham gia của 25 thí sinh tiêu biểu đại diện cho 801 em học sinh toàn trường. Ban Giám khảo đã chọn 10 thí sinh xuất sắc vào chung kết tiếp tục tranh tài ở phần thi thuyết trình về thân thế và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Trần Hữu Dực, Nhà lưu niệm Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực và các thành tựu về kinh tế, văn hóa xã hội của huyện Triệu Phong nói chung, xã Triệu Thuận nói riêng, về trường.

(Ban Giám khảo Hội thi)

         Qua phần chuẩn bị chu đáo và sử dụng tốt các kiến thức đã được học, được tìm hiểu về Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, Nhà lưu niệm, ... và các kỹ năng trả lời câu hỏi, xử lý tình huống, các em đã mang đến hội thi những phần thuyến trình hay, hấp dẫn, không khí Hội thi đầy sôi động, đa sắc màu đến phút cuối cùng.

       Kết quả chung cuộc Ban tổ chức đã trao giải nhất cho em Nguyễn Thị Như Ngọc, học sinh lớp 6A, giải nhì thuộc về em Đoàn Khánh Trinh lớp 5C và Nguyễn Thị Ly Na lớp 8A; giải ba được trao cho các em Hồ Ngọc Bảo Khánh lớp 7A, Võ Quốc Anh lớp 8A, Nguyễn Thị Kiều Nhi lớp 9B và 4 giải khuyến khích.

(Thầy giáo Nguyễn Thanh Phong - P. TP GD&ĐT trao Giấy khen và phần thưởng cho các em đạt giải)

         Thay mặt gia đình Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, Ông Trần Hữu Thắng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ đại diện gia đình đồng chí Trần Hữu Dực đã rất xúc động và đánh giá cao quá trình chuẩn bị công phu, chu đáo của nhà trường: "Hội thi rất thành công và có ý nghĩa sâu sắc vì qua hội thi đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp Trần Hữu Dực, cũng như các thầy cô giáo và các cháu học sinh thêm yêu quý nhà trường được mang tên Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực. Đặc biệt hội thi rất có ý nghĩa với gia đình chúng tôi. Tôi đã gần 40 năm công tác ở Bộ Nội vụ cũng đi nhiều nơi, nhiều địa phương, dự nhiều cuộc gặp mặt, các hội nghị nhưng thực sự hôm nay dự hội thi về du lịch này đem lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc và thực chất trong cuộc đời làm việc của tôi chưa được gặp một cuộc thi nào như thế này. Nó mang ý nghĩa không chỉ giáo dục truyền thống mà còn nói về sự nghiệp cách mạng của ba mình. Gia đình rất cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Phòng GD&ĐT Triệu Phong, trường TH&THCS Trần Hữu Dực đã tổ chức Hội thi này. Đây không chỉ mang tính chất một hội thi mà còn có ý nghĩa về lâu dài giúp cho thế hệ trẻ sau này nhớ đến công lao các vị tiền bối, các chiến sỹ cộng sản, các chiến sỹ cách mạng đã cống hiến trọn đời mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội.”

(Hội đồng sư phạm trường chụp hình lưu niệm với đại diện gia đình đồng chí Trần Hữu Dực)

         Hội thi Em là hướng dẫn viên lần thứ I năm 2020 đã thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng quý vị đại biểu, quý khán giả và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinhĐây cũng là dịp để thầy và trò ôn lại thân thế, sự nghiệp cách mạng kiên cường bất khuất của đồng chí Trần Hữu Dực, người con ưu tú của quê hương đã trọn đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, cho hạnh phúc nhân dân để cho quý thầy cô giáo, các em học sinh ngày càng tự hào và yêu mến hơn về ngôi trường vinh dự được mang tên Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực.


Tác giả: Hoa Lý - Phụ trách trường
Nguồn:Trường TH và THCS Trần Hữu Dực Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới