Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 10 : 1.578
Năm 2021 : 17.719
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018

     

 •  

Thực hiện quy trình chỉ đạo năm học của Sở GD-ĐT Quảng Trị, Phòng GD-ĐT Triệu Phong, sáng 26/5/2018 trường THCS Triệu Sơn tổ chức tổng kết năm học 2017-2018. Đến dự lễ tổng kết, về phía chính quyền địa phương, có ông Nguyễn Hữu Vãn-PBT Đảng uỷ, Ông Nguyễn Đình Thẩm-PCT HĐND, Ông Nguyễn Ngọc Lân-PCT UBND, Ông Nguyễn Văn Thông-CT UNMTTQVN xã, Ông Trần Công Sa-CT Hội khuyến học xã, về phía ban CMHS có ông Mai Văn Quốc, Ông Lê Quang Sơn, Bà Nguyễn Thị Dung đại diện Ban thường trực hội CMHS của trường, về phía trường có thầy giáo Phan Đình Ngọc Vũ-BTCB-Hiệ trưởng, cô giáo Trần Thị Thu Hà-P.BTCB-PHT cùng toàn thể CBGV, NV và 260 HS toàn trường về dự đông đủ.

Trong buổi lễ tổng kết, thầy giáo Phan Đình Ngọc Vũ đã đánh giá lại quá trình dạy và học sau một năm hoạt đông, đặc biệt nhấn mạnh những kết quả, các thành tích đạt được trong năm qua nhờ sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng, phấn đấu không biết mệt mỏi của tập thể CBGV, NV và Học sinh trong toàn trường, đưa vị trí trường THCS Triệu Sơn lên một vị trí mới nói riêng, và giáo dục xã nhà nói chung.

Thầy giáo hiệu trưởng đã vinh danh các thầy cô giáo và các em học sinh miệt mài nghiên cứu, giảng dạy và học tập không biết mệt mỏi để ghi bảng thành tích cảu nhà trường ngày một dài hơn như thầy giáo Nguyễn Chơn Đức, cô giáo Phan Thị Thu Hiền, thầy giáo Trần Thanh Tâm, Phan Trung Hiếu, cô giáo Lê Thị Hồng Nhung, Trần Thị Thu Hà, .....

Những tấm gương tiêu biểu phải kể đến trong phong trào thi đua học tốt đó là các em:

Các tập thể lớp đạt thành tích cao đó là: Lớp 9B, lớp 8B, 7B

Với những thành tích trên, HĐ thi đua khen thưởng nhà trường đề nghị HĐ TĐKT cấp trên công nhận các danh hiệu thi đua năm học

. Nhà trường: Tập thể LĐ tiên tiến xuất sắc

 • Công đoàn: Vững mạnh
 • đội:

  * Kết quả các Hội thi của học sinh

  - Thi HSG văn hóa lớp 9 đạt 7 giải cấp tỉnh gồm: 02 giải Nhì (Tin học, Tiếng Anh) 01 giải Ba môn sinh học, 04 giải KK (môn DGCD, Tiếng Anh, Lịch sử, Ngữ văn)

  - Dự thi Hùng biện Tiếng Anh đạt 01 Nhất cấp huyện, 01 giải nhì cấp tỉnh.

  - Dự thi vẽ tranh Mỹ Thuật đạt 01 giải ba và 01 giải KK cấp huyện, 01 giải Nhất cấp tỉnh

  - Dư thi TTHĐ đạt 6 giải nhất, 04 giải nhì cấp huyện, 03 giải ba cấp tỉnh.

  - Dự thi HSG Văn hoá lớp 9 đạt 19 giải cấp huyện gồm: 02 giải Nhất (Tin học, Lịch sử) 05 giải Nhì (2 giải nhì môn Lịch sử, 1 nhì môn Tiếng Anh, 1 nhì môn Tin học, 1 giải nhì môn GDCD), 07 giải Ba (1 Ngữ Văn, 1 Sinh học, 2 Sử, 2 Tin học, 01 GDCD); 05 giải KK (1 Tiếng Anh, 1 Sinh học, 1 lịch sử, 1 GDCD, 1 Vật lý).

  - Dự thi STKHKT đạt 01 giải nhì và 01 giải KK cấp huyện, 01 giải KK cấp tỉnh.

  Về Chất lượng hai mặt:

  Học lực

  Giỏi: 81HS

  = 31.40%

  Khá: 130HS

  = 50.39%

  TB: 43HS

  = 16.67%

  Yếu: 4HS

  = 1.55%

  Kém: 0

  Hạnh kiểm

  Tốt: 231HS

  = 89.53%

  Khá: 22HS

  = 8.52%

  TB: 5HS

  = 1.93%

  Yếu: 0

   

  Với kết quả phấn khởi và tự hào trên, thầy giáo hiệu trưởng đã kêu gọi các cơ quan, ban ngành đoàn thể chính trị xã hội, các tổ chức hảo tâm, doanh nghiệp, cá nhân hết sức quan tâm, chung tay góp sức để cho lo cho thế hệ trẻ, đóng góp tinh thần lẫn vật chất để động viên, khích lệ các em đã đạt được các kết quả cao, số tiền quyên góp được để trao cho các em là 10.000.000 đồng.

         

         Cũng tại buổi lễ tổng kết dại diện chính quyền địa phương và Hội CMHS đã đánh giá cao, đồng thời ghi nhận và cũng xin tri ân sự năng động, sáng tạo trong điều hành của BGH và sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể CBGV, NV và học sinh với những kết quả ngoài mong đợi trong năm học 2017-2018 và mong muốn BGH cùng tập thể CBGV, NV và HS tiếp tục phát huy hơn nữa trong các năm tiếp theo, đặc biệt XD trường THCS Triệu Sơn đạt chuẩn QG trong năm học 2018-2019.

Diễn văn tổng kết của thày giáo Hiệu Trưởng trong buổi Tổng kết.

- Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

- Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Vậy là hơn 9 tháng học đã trôi qua, năm học 2017 - 2018 đã kết thúc, tháng 5 lại đến với mỗi chúng ta - tháng của mùa thu hoạch, mùa gặt hái những thành công, mùa bội thu những thành tích trong học tập và các kỳ thi.

Trong không khí cả nước long trọng kỷ niệm 128 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, thầy và trò chúng ta rộn rã, hân hoan tổ chức Lễ tổng kết và tuyên dương khen thưởng năm học 2017-2018.

Lời đầu tiên, thay mặt Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh nhà trường nhiệt liệt chào mừng và cám ơn các vị đại biểu, quí vị khách quý, các bậc phụ huynh đã có mặt trong buổi lễ tổng kết của thầy và trò trường. Xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc PH và các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc buổi lễ tổng kết thành công tốt đẹp.

Kính thưa các vị đại biểu! Các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2017- 2018 đã khép lại, năm học mà toàn ngành giáo dục tiếp tục triển khai sáng tạo có hiệu quả chủ đề năm học là “Đẩy mạnh UDCNTT trong dạy học và quản lý” thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành; nâng cao năng lực quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động giáo dục... Các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã làm chuyển biến nhận thức trong tất cả CB, GV, NV, HS, PHHS và xã hội, làm cho mỗi người có trách nhiệm và hành động đúng hơn công việc của mình, trong sự nghiệp giáo dục. Quan hệ thầy trò gần gũi, thân thiết hơn, học sinh yêu mái trường, gắn bó, có trách nhiệm hơn đối với ngôi nhà thứ hai của mình.

Nhìn lại một năm qua, mặc dù cơ sở vật chất nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo các cấp, các ngành, sự điều hành của BGH, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu, phát huy đạo đức nhà giáo của các thầy cô giáo; đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh nên trường chúng ta đã đạt và vượt mức các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Cụ thể là:

 • Tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, tạo sự chuyển biến tích cực và rõ nét về chất lượng giáo dục.
 • Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học triệt để hơn, sâu rộng hơn đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thông qua công tác bồi dưỡng, dự giờ thăm lớp của giáo viên; tham gia đầy đủ và giành nhiều thành tích trong hội thi giáo viên giỏi các cấp; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và trong việc quản lý hoạt động giảng dạy của giáo viên, quản lý kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, sắp xếp thời khoá biểu, quản lý thư viện trường học,....
 • Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục theo chủ điểm, giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp; xây dựng nếp sống văn hóa, củng cố kỷ cương nền nếp, thực hiện giáo dục kỷ luật tích cực hiệu quả; Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian và các hội thi năng khiếu văn nghệ, thể dục - thể thao; tham gia giành nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi văn hoá cấp huyện, cấp tỉnh, thi hùng biện T.Anh, thi STKHKT, TTHĐ, thi vẽ tranh MT đều đạt giải cao,…đó là mục tiêu nhằm thúc đẩy học sinh hứng thú học tập, rèn luyện kỹ năng sống, bổ sung hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống và tinh hoa văn hóa của dân tộc.
 • Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất; Xã hội hóa GD trong PHHS và các cá nhân tổ chức xã hội khác để đảm bảo yêu cầu tối thiểu CSVC cho việc dạy và học, phấn đấu trường học đạt chuẩn quốc gia trong những năm học 2018-2019.
 • Công đoàn và nhà trường phát động thi đua trong GV và HS theo chủ đề chủ điểm, theo các đợt thi đua; Động viên, khen thưởng thi đua kịp thời. Làm tốt công tác khuyến học; khen thưởng các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.
 • Duy trì hoạt động của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS HCM qua các hoạt động sinh hoạt tập thể; hoạt động giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ lớn.
 • Tham gia tích cực các đợt phát động quyên góp ủng hộ, các hoạt động nhân đạo từ thiện do ngành và các tổ chức xã hội phát động: Giúp đỡ HS gia đình chính sách, hộ nghèo; Ủng hộ quỹ "Vì trẻ thơ", "Chất độc da cam"; "Bão lụt", Mua tăm tre của Hội người mù.

Kính thưa quí vị đại biểu, Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

Năm học 2017 -2018 đã kết thúc, một năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, năm học tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường; thực hiện tốt cuộc vận động: "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục". Các em học sinh cảm nhận sâu sắc niềm yêu thương, sự kỳ vọng, những vất vả âu lo trong từng ánh mắt, từng lời giảng của các thầy cô giáo đối với mình. Từ đó rất nhiều em đã nỗ lực hết mình giành được những thành tích tốt nhất trong học tập và rèn luyện, những giải thưởng cao trong các kỳ thi. Chúng ta thực sự tự hào và vinh danh những thành tích đã đạt được, vinh danh những đóng góp to lớn của cán bộ, giáo viên, của các em học sinh đã làm rạng rỡ thêm truyền thống và đưa thương hiệu trường THCS Triệu Sơn lên vị trí mới.

Kính thưa quí vị đại biểu, Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

Những cố gắng không ngừng, những cống hiến lặng thầm, sự tận tâm, tận lực của tập thể cán bộ, giáo viên và những nỗ lực trong việc tiếp thu tri thức thể hiện sự thông minh, óc sáng tạo, sự nỗ lực hết mình của các em đã được đền đáp bằng những thành tích to lớn:

* Về thành tích của Học sinh:

* Kết quả các Hội thi của học sinh

- Thi HSG văn hóa lớp 9 đạt 7 giải cấp tỉnh gồm: 02 giải Nhì (Tin học, Tiếng Anh) 01 giải Ba môn sinh học, 04 giải KK (môn DGCD, Tiếng Anh, Lịch sử, Ngữ văn)

- Dự thi Hùng biện Tiếng Anh đạt 01 Nhất cấp huyện, 01 giải nhì cấp tỉnh.

- Dự thi vẽ tranh Mỹ Thuật đạt 01 giải ba và 01 giải KK cấp huyện, 01 giải Nhất cấp tỉnh

- Dư thi TTHĐ đạt 6 giải nhất, 04 giải nhì cấp huyện, 03 giải ba cấp tỉnh.

- Dự thi HSG Văn hoá lớp 9 đạt 19 giải cấp huyện gồm: 02 giải Nhất (Tin học, Lịch sử) 05 giải Nhì (2 giải nhì môn Lịch sử, 1 nhì môn Tiếng Anh, 1 nhì môn Tin học, 1 giải nhì môn GDCD), 07 giải Ba (1 Ngữ Văn, 1 Sinh học, 2 Sử, 2 Tin học, 01 GDCD); 05 giải KK (1 Tiếng Anh, 1 Sinh học, 1 lịch sử, 1 GDCD, 1 Vật lý).

- Dự thi STKHKT đạt 01 giải nhì và 01 giải KK cấp huyện, 01 giải KK cấp tỉnh.

Về Chất lượng hai mặt:

Học lực

Giỏi: 81HS

= 31.40%

Khá:130HS

= 50.39%

TB: 43HS

= 16.67%

Yếu: 4HS

= 1.55%

Kém: 0

Hạnh kiểm

Tốt: 231HS

= 89.53%

Khá: 22HS

= 8.52%

TB: 5HS

= 1.93%

Yếu: 0

 

 

 • HS Đủ ĐK xét tốt nghiệp: 69/69HS

Những tấm gương tiêu biểu phải kể đến trong phong trào thi đua học tốt đó là các em:, Trần Hà Phương 9A, Trần Văn Bảo Thắng 9A, Nguyễn Đăng Anh Nhật, Lê Thị Thuỳ Linh, Nguyễn Thị Diễm quỳnh, Mai Thị Mỹ Hạnh, Mai Thị Hoài Thương, Lê Thị Kim Liên, Lê Thu Huyền, Trần Văn Phúc, Hoàng Tiến Đạt, Nguyễn Đình Hải, Nguyễn Thị Kiều Trâm….

Các tập thể lớp đạt thành tích cao đó là: Lớp 9B, lớp 8B, 7B

Với những thành tích trên, HĐ thi đua khen thưởng nhà trường đề nghị HĐ TĐKT cấp trên công nhận các danh hiệu thi đua năm học 2017 – 2018

. Nhà trường: Tập thể LĐ tiên tiến xuất sắc

 • Công đoàn: Vững mạnh tiêu biểu.
 • Liên đội: mạnh cấp tỉnh

Đề nghị các vị đại biểu các thầy cô giáo và các em học sinh nổ một tràng pháo tay nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà thày và trò đã dành trong năm học vừa qua.

Kính thưa quí vị, để có thể duy trì được những thành tích như trên, nhiều năm nay lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm, kịp thời chỉ đạo, động viên trong mọi hoạt động, các phong trào; nhà trường có một đội ngũ cán bộ, giáo viên năng động, sáng tạo, nhiệt huyết tận tâm với nghề; nhiều học sinh thông minh, chăm chỉ. Đấy là những yếu tố nội lực giúp nhà trường luôn tự tin để khẳng định mình trong việc thực hiện các hoạt động giáo dục.

Bên cạnh sự cố gắng của tập thể sư phạm, của tập thể học sinh, nhà trường còn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương, của Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Phong, sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần của Hội PHHS. Đó chính là sự khích lệ, động viên rất lớn giúp nhà trường khắc phục khó khăn trước mắt, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong buổi lễ hôm nay, thay mặt cho tập thể sư phạm và lãnh đạo nhà trường gửi đến quý vị lời cám ơn chân thành nhất, mong rằng trong những năm học tiếp theo nhà trường lại tiếp tục được đón nhận sự quan tâm sâu sắc hơn nữa từ các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể của địa phương, quý bậc PHHS. Cũng trong buổi lễ trọng thể này, thay mặt cho Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường xin ghi nhận và vinh danh những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên; tuyên dương những cố gắng và thành tích của các em học sinh đã đạt được.

Các em học sinh thân mến!

Đối với các em, nhà trường luôn dành hết những tình cảm, điều kiện để cho các em được học tập tốt. Các em phải luôn suy nghĩ, ý thức và có hoài bão về tương lai của chính mình. Hơn ai hết, các em chính là những chủ nhân đất nước trong tương lai. Vì vậy, thầy mong muốn các em cố gắng học tập, rèn luyện. Những em học giỏi, học khá không nên tự mãn, bằng lòng với kết quả đạt được mà phải cố gắng để học giỏi hơn nữa; những em kết quả học tập chưa cao cần dành nhiều thời gian tự học, không nên tự ti, chán nản, an phận mà phải thật sự cố gắng để có thể đạt được kết quả cao làm hành trang cho cuộc sống sau này. Đối với các em học sinh cuối cấp, chia tay các em, thầy chúc các em hãy giữ gìn sức khoẻ, dành nhiều thời gian ôn tập để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10 THPT sắp đến. Chúc các em học sinh lớp 9 có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, sức khoẻ, đầy ý nghĩa, dành thời gian thích hợp cho việc ôn tập kiến thức cũ bước vào năm học mới phấn khởi và quyết tâm cao.

Trên đây là những thành tích trường THCS Triệu Sơn đã đạt được trong năm học 2017-2018. Chúng ta tin tưởng rằng với sự phấn đấu của các thầy cô giáo và các em học sinh, sự quan tâm đầy trách nhiệm của các cấp các ngành, thầy và trò trường THCS Triệu Sơn sẽ đạt thành tích rực rỡ hơn nữa trong thời gian tới.

Một lần nữa, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, CB, GV, NV nhà trường cùng tất cả các em học sinh sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

                                                                  Xin chân thành cảm ơn!

                                                                       HIỆU TRƯỞNG

 

   Phan Đình Ngọc Vũ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới