Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 10 : 1.578
Năm 2021 : 17.719
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS TRIỆU SƠN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020

Sáng nay 05/9/2019 trường TH&THCS Triệu Sơn chính thức khai giảng năm học 2019 - 2020. Mặc dù miền trung chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lũ diễn ra một số vùng trên địa bàn tỉnh Quảng trị, nhiều trường phải hoản tổ chức khai giảng năm học mới, nhưng tinh thần khai trường vẫn không thể lẫn đi đâu được qua biểu cảm hào hứng của các bạn học sinh, từ khối 1 cho đến khối 9 ở trường TH&THCS Triệu Sơn.

Theo tinh thần hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, khai giảng năm nay sẽ tinh gọn, nhẹ nhàng hơn các năm trước, khuyến khích hạn chế bóng bay hay vật liệu gây hại cho môi trường. Trước lời kêu gọi này, Thầy giáo Phan Đình Ngọc Vũ hiệu trưởng kêu gọi các em học sinh hưởng ứng tinh thần bảo vệ môi trường.

Chương trình sẽ có những nghi thức như sau: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường, đọc thư của Chủ tịch nước và tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Ngay từ sáng sớm, khắp các ngã đường các học sinh đã được phụ huynh chở đến cổng trường với trạng thái vui vẻ hơn các ngày thường. Bạn nào cũng có diện chiếc áo sơ mi mới nhất, được ủi cẩn thận.

Về Dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 cùng với nhà trường có Ông Lê Minh Khánh-UVTV, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy, Chánh thanh tra huyện Triệu Phong, Ông Trần Ba-HUV, GĐ Trung Tâm VHTT-TDTT huyện Triệu Phong.

Ông Nguyễn Hữu Trung-Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã và các ông, bà trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và các ban ngành đoàn thể xã Triệu Sơn. Ông Mai Văn Quốc-Hội trưởng hội CMHS và các ông bà trong thường trực Hội CMHS trường TH&THCS Triệu Sơn.

Thầy giáo Phan Đình Ngọc Vũ-Bí thư chi bộ, hiệu trưởng và toàn thể CBGV, NV và 474 học sinh toàn trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020

 

 

 

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

Kính thưa: Ông Lê Minh Khánh-UVTV, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy, Chánh thanh tra huyện Triệu Phong

Ông Trần Ba-HUV, GĐ Trung Tâm VHTT-TDTT huyện Triệu Phong

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Hoà chung trong không khí vui mừng phấn khởi chào mừng 74 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9; ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hàng triệu học sinh trên khắp mọi miền của cả nước với những nét mặt hân hoan phấn khởi nô nức đến trường chào đón năm học mới. Hôm nay, Thầy và trò trường THCS Triệu Sơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

Trong buổi lễ trang trọng này, cho phép tôi thay mặt BGH, tập thể CBGV nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các vị khách quý đã đến dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò trường THCS Triệu Sơn. Sự có mặt của quý vị tại buổi lễ quan trọng này là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Huyện Ủy, HĐND,UBND huyện, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của nhân dân tới sự nghiệp giáo dục Triệu Sơn nói chung và trường TH&THCS Triệu Sơn nói riêng.

Xin được nhiệt liệt chào mừng 45 CBGV, NV cùng 474 học sinh của nhà trương đã có mặt đông đủ trong ngày hội hôm nay, đặc biệt thầy xin được chúc mừng và chào đón 57 em học sinh khối 1 vừa gia nhập trường TH&THCS Triệu Sơn.

Kính thưa các quý vị đại biểu! Thưa các thầy các cô và các em học sinh!

Năm học 2019–2020 là năm học mà ngành GD-ĐT tiếp tục thực hiện các văn bản của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT, là năm học bản lề chuẩn bị các điều kiện cơ bản để triển khai chương trình sách giáo khoa từ năm học 2020-2021, năm học bút phá hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu cơ bản mà Nghị Quyết Đại hội Đảng Bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị Quyết Đại hội Đảng Bộ huyện lần thứ XIX, Nghị Quyết Đại hội Đảng xã Triệu Sơn lần thứ XII đã đề ra.

Căn cứ vào yêu cầu, nhiệm vụ của ngành, trong năm học 2019-2020 thầy và trò nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tâm sau:

1. Nhà trường tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng học sinh khối 9 vào lớp 10 THPT. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả công tác quản lý, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong dạy và học, thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

2. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp, hình thức và kỷ thuật dạy học tích cực. Tiếp tục đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; kết hợp đánh giá trong quá trình dạy học và đánh giá tổng kết cuối kỳ, cuối năm học, khắc phục tình trạng chạy theo thành tích, thiếu trung thực trong đánh giá và thi cử.

3. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục. Đưa vào khai thác có hiệu quả cơ sở dữ liệu toàn Ngành; tích hợp các phần mềm, các hệ thống thông tin quản lý hiện có của Ngành lên cổng thông tin điện tử của Ngành và sử dụng có hiệu quả mạng Internet, sổ liên lạc điện tử, kho bài giảng E-learning, ngân hàng đề thi và kho học liệu của ngành phục vụ nhu cầu tự học của HS và CBGV, NV đáp ứng yêu cầu đổi mới trong bối cảnh hội nhập Quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

4. Chú trọng công tác giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, công tác giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe cho học sinh các cấp học. Phối hợp thực hiện an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, bạo lực, tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường nhằm bảo đảm an ninh trật tự trường học. Xây dựng nếp sống văn hoá ứng xử, giao tiếp cho học sinh tạo môi trường lành mạnh, an toàn trong các trường học.

5. Đầu tư mạnh cho giáo dục chuyên sâu bằng cách nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình, chất lượng bồi dưỡng các đội tuyển dự thi học sinh giỏi các cấp đặc biệt là kỳ thi HSG VH cấp huyện, cấp tỉnh. Duy trì thứ hạng của nhà trường bằng kết quả cụ thể qua từng kỳ thi HSG, phấn đấu duy trì tốt và vươn lên trong các kỳ thi trong năm học.

6. Tích cực tham mưu với Lãnh đạo các cấp, các ngành và huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị dạy học trong nhà trường; phấn đấu XD trường đạt chuẩn QG trong năm học 2019-2020

7. Tập trung chỉ đạo thực hiện các nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, trong đó đặc biệt chú trọng thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học 2019-2020: “Nâng cao trách nhiệm, đạo đức nhà giáo; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh” do Sở GD-ĐT đề ra để tạo bước đột phá mới trong thực hiện nhiệm vụ dạy và học.

Để những nhiệm vụ trên được thực hiện có chiều sâu và đạt hiệu quả cao, tôi kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo Vì ngôi trường thân yêu, vì học sinh thân yêu, mỗi thầy cô giáo sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên, khắc phục những khó khăn, phát huy những thế mạnh, những thành tích đạt được trong năm qua để xây dựng bộ mặt nhà trường ngày một khang trang, hoàn thiện CSVC, thiết bị dạy học trong các tiêu chí trường chuẩn QG, góp phần nâng cao hiệu quả trong phong trào dạy và học xứng đáng với mãnh đất Triệu Sơn Anh Hùng.

Các em học sinh yêu quý! “Hiền tài là nguyên khí Quốc gia”, tương lai dân tộc tuỳ thuộc vào sự cố gắng nỗ lực của các em, thầy tin là các em đều có những dự định và hoài bão cho tương lai nhất là các em học sinh khối 9. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của nhà trường để đạt được những kết quả thực sự ấn tượng; vững vàng, kiên trì trong định hướng tương lai, trở thành những công dân thực sự có tài và có tâm, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cao cho quê hương, đất nước. Các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh cao cả, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Năm học vừa qua, trường TH&THCS Triệu Sơn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời của LĐ các cấp HĐND, UBND huyện, LĐ ngành Giáo dục, LĐ cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của Hội cha mẹ học sinh nhà trường, sự tâm huyết và quyết tâm của thày cô giáo và các em học sinh. Nhân dịp này, thay mặt tập thể nhà trường, tôi xin được bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của các cấp, các ngành và các bậc PHHS. Chúng tôi mong rằng trong năm học này sẽ tiếp tục nhận được quan tâm, sự giúp đỡ quý báu đó của quý vị.

Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh !

Với sự quan tâm của các cấp các ngành, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh. Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng vào sự thành công của một năm học mới. Tôi xin trịnh trọng tuyên bố :

Khai giảng Năm học mới 2019-2020!

Xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe, gđ hạnh phúc và thành đạt !

Chúc các thầy cô giáo, các em HS sức khỏe và bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui với nhiều thắng lợi mới !.

Xin trân trọng cảm ơn! ( Đánh trống khai trường: 1 hồi 9 tiếng)

Triệu Sơn, ngày 5/9/2019

HIỆU TRƯỞNG

 

 

Phan Đình Ngọc Vũ


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới