Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 10 : 1.578
Năm 2021 : 17.719
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ BÁO CÔNG DÂNG BÁC HỒ CỦA ĐOÀN HSG TRƯỜNG THCS TRIỆU SƠN NĂM HỌC 2018-2019

LỄ BÁO CÔNG DÂNG BÁC HỒ

 

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019 về việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, ngày 28/05/2019 trường THCS Triệu Sơn đã tổ chức cho các thày cô giáo và các em HSG làm lễ báo công với Bác tại Làng Trù và Làng Sen, huyện nam Đàn. Tỉnh Nghệ An. Trước anh linh của Bác các thày cô giáo, các em học sinh đã dâng hương, dâng hoa và báo công dâng lên Bác những thành tích và kết quả đạt được của nhà trường trong những năm học vừa qua, đồng thời  xin hứa với Bác làm tốt việc học tập và noi theo tấm gương của Bác, ra sức thi đua “Dạy tốt- Học tốt”, đoàn kết để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

BÀI BÁO CÔNG DÂNG BÁC

 Kính thưa Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của chúng cháu!

Hòa trong niềm hân hoan của hơn 80 triệu người cả nước hướng về ngày sinh nhật Bác 19/5, hôm nay vinh hạnh được tề tựu về đây – tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Quê Huê hương của Bác. Lời đầu tiên cho con được thay mặt toàn thể học sinh trường THCS Triệu Sơn xin kính dâng lên Người vô vàn niềm kính trọng, yêu thương. Chúng con cảm thấy thật vinh dự và tự hào vì đã đạt danh hiệu học sinh giỏi, được đứng trong hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh, là cháu ngoan Bác Hồ. Càng vinh dự và tự hào bao nhiêu chúng con càng cảm thấy trách nhiệm của mình trước thầy cô, trước mái trường quê hương Quảng Trị càng lớn bấy nhiêu. Bởi, để có một Đất nước Việt Nam hòa bình và phát triển như ngày hôm nay, các thế hệ cha anh của dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng bao xương máu, mất mát và hi sinh.

Để hoàn thành trách nhiệm cụ thể đó, năm học 2018-2019 thầy và trò trường THCS Triệu Sơn đã không ngừng thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào khác do ngành Giáo dục và Hội đồng Đội các cấp phát động, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và đã đạt được những kết quả đáng tự hào.

Kính thưa Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của chúng cháu!!

Ngay từ đầu năm học Liên đội đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ huy Liên đội để tổ chức duy trì tốt hoạt động của các đội "Đội tuyên truyền măng non, Đội cờ đỏ, Đội ca khúc măng non" trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, ý thức chấp hành pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội và đặc biệt nhân rộng mô hình "Đội thiếu niên xung kích tình nguyện".

Đặc biệt là trong dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Liên đội Trường THCS Triệu Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Hội diễn văn nghệ, phát động phong trào “Bông hoa điểm giỏi”, cuộc thi “Công trình Măng non chi đội em” và đã đạt được thành tích cao.

Kính thưa Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của chúng cháu!

Tiếp tục triển khai phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, với tinh thần tương thân tương ái, Liên đội THCS Triệu Sơn chúng con đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động vòng tay bè bạn, ủng hộ các bạn khó khăn trong Liên đội với nhiều hình thức: Sách, vở, bút, quần, áo...Mua tăm ủng hộ Hội người mù huyện Triệu Phong, Ủng hộ Quà Tết HS nghèo xã Triệu sơn.

Bên cạnh đó, Liên đội đã triển khai thực hiện tốt phong trào “Kế hoạch nhỏ” hoàn thành chương trình với tổng số giá trị giấy phế liệu và vỏ lon thu được là 2.016.000đ; xây dựng trường em “Xanh - Sạch - Đẹp” nhằm giáo dục cho các bạn học sinh, đội viên có ý thức bảo vệ môi trường. Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”: trường lớp luôn sạch, đẹp, ngăn nắp; công trình Măng non các chi đội được chăm sóc, tu bổ thường xuyên trong khuôn viên nhà trường.

Kính thưa Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của chúng cháu!

Thực hiện lời dạy của Bác “Học tập tốt, lao động tốt” đối với thanh thiếu niên cả nước nói chung và học sinh trường THCS Triệu Sơn nói riêng thì năm học 2018-2019 này trường THCS Triệu Sơn chúng con đã rất tích cực tham gia cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện và cấp tỉnh. Tổng số HSG văn hóa lớp 9 cấp tỉnh là 6 bạn. Trong đó: 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải KK. Tổng số HSG cấp huyện là 22 bạn; trong đó 01 giải nhất, 5 giải nhì, 11 giải ba, 5 giải KK. Trong năm học 2018-2019 này, tỉ lệ học sinh Khá, Giỏi của trường đạt 76,18%. Trong đó có 6 bạn đạt HSG cấp Tỉnh, 21 bạn đạt HSG huyện và 68 bạn HSG toàn diện. Đó là những thành tích đáng tự hào mà Trường THCS Triệu Sơn chúng con muốn dâng tặng Bác.

Một điều nữa chúng con rất tự hào muốn dâng lên Bác đó là trong các năm học gần đây, Liên đội Trường THCS Triệu Sơn chúng con đã nhận chăm sóc di tích lịch sử - Văn hóa cấp gia Chợ Cạn và nghĩa Trang Liệt Sỉ tại xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị. Liên đội đã trồng cây và tham gia lao động vệ sinh chăm sóc Di tích và nghĩa Trang thường xuyên. Thông qua công tác này giúp cho các bạn học sinh, đội viên hiểu rõ hơn giá trị văn hóa, lịch sử của di tích Lịch sử - Văn hóa Quốc gia ngay trên quê hương Triệu Sơn, Quảng Trị, đồng thời nâng cao niềm tự hào, ý thức trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn di sản văn hóa của Dân tộc Việt Nam.

Kính thưa Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của chúng cháu!

Cuối cùng, một lần nữa con xin thay mặt toàn thể học sinh trường THCS Triệu Sơn được báo công lên Bác. Đồng thời trước anh linh của Người chúng con xin hứa sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi – những chủ nhân tương lai của Đất nước, để xứng đáng là Cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu! 

Chúng cháu kính cẩn báo công trước Anh linh Bác./

 

Sau lễ bác công với Bác Hồ tại Làng Sen quê nội, Làng Trù quê ngoại của Bác Hồ, đoàn HSG cũng đã ghé thắp hương và viếng khu di tích mộ Đại Thi Hào Nguễn Du và khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc tại tỉnh Hà Tỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới