Năm 2019 : 13.269

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2019. TRUỜNG THCS TRIỆU SƠN PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ ĐỌC SÁCH VÀ TRƯNG BÀI SÁCH TẠI THƯ VIỆN

Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện, Trường THCS Triệu Sơn khai mạc Ngày hội đọc sách 2019, với chủ đề: “Đọc sách vì tương lai”. Về dự với ngày hội đọc của trường có các đồng chí đại diện Huyện Đoàn, Trung tâm VHTT, TDTT huyện, Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện, Xã đoàn Triệu Sơn và Ban Đại diện CMHS trường lớp cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và thọc sinh của trường.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa kho tàng trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995), UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”  nhằm tôn vinh văn hoá đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách. Và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24 tháng 2 năm 2014 về việc lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam.