Năm 2019 : 13.235

HỘI THI GVCN GIỎI CẤP THCS NĂM HỌC 2017-2018

Căn cứ quy trình hướng dẫn thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 của Sở GD-ĐT Quảng Trị, kế hoạch năm học của PGD-ĐT Triệu Phong, ngày 10/4/2018 Phòng GD-ĐT Triệu Phong đã tổ chức Hội thi GVCN giỏi cấp THCS tại Hội trường TH Thị Trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị. Dự lễ khai mạc hội thi có sự hiện diện của cô giáo Nguyễn Thị Phước Hoà-HUV, Trưởng PGD-ĐT huyện, cùng các thầy cô giáo LĐ, chuyên viên PGD-ĐT, Đại diện BGH các trường THCS, PTCS, TH&THCS trên địa bàn huyện, đặc biệt có 36 GVCN tiêu biểu của tất các trường THCS, PTCS, TH&THCS trên địa bàn huyện về dự thi. Hội thi phải trải qua 2 vòng thi; Vòng 1 (Thi lý thuyết về nghiệp vụ với thời gian 60 phút); Vòng 2 (Thi xử lý tình huống sư phạm 10 phút và kể 01 câu chuyện trong thời gian làm chủ nhiệm với thời gian 10 phút).

Sau khai mạc, BTC đã tiến hành thi vòng 01 với thời gian 60 phút, sau đó chấm điểm bài thi vòng 01 và chọn những GVCN đủ tiêu chuẩn vào thi vòng 2.

Qua kết quả vòng 1, nhiều giáo viên đã năm chắc kiến thức, các văn bản, hướng dẫn về công tác chủ nhiệm lớp của bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT và thể hiện rất xuất sắc qua bài thi của mình; Như Cô Nguyễn Thị Thuý Vân-TH&THCS Triệu Thượng; Hoàng Thị Châu Anh-THCS Triệu Độ; Hồ Thị Tuyết-TH&THCS Triệu Thượng....., bên cạnh đó một số GV các trường chưa chú trọng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, chưa năm chăc các văn bản, hướng dẫn của bộ, sở về công tác chủ nhiệm lớp, thể hiện sự yếu kém qua các bài thi.

Ngày19/4/2018 BTC đã tiến hành tổ chức thi vòng 2 (vòng kể chuyện và xử lý tình huống sư phạm)

Ngày 20/4/2018, BTC tiến hành tổng kết hội thi và trao giải cho các GVCN giỏi đạt thành tích cao tại hội thi. Tại buổi lể Tổng kết, Thầy giáo Nguyễn Thanh Phong đánh giá tổng kết cụ thể từng vòng thi, (Vòng 1: vòng lý thuyết; vòng 2: kể chuyện và xử lý tình huống)  Qua kết quả vòng 2, nhiều GV đã thể hiện rất xuất sắc qua các câu chuyện rất hay, cảm xúc, thực tế, mang tính giáo dục cao tại đơn vị công tác của mình và đã để lại rất nhiều bài học đáng suy nghỉ cho đội ngũ CBGV làm công tác giáo dục, đồng thời có cách xử lý các tình huống sư phạm rất thông minh, hợp tình hợp lý làm cho HS và phụ huynh vô cùng thán phục.

Các GV được khen thưởng trong hội thi GVCN giỏi năm học 2017-2018.