Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Tháng 12 : 1.631
Năm 2019 : 13.317
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRIỆU SƠN - TỔ CHỨC NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM


            Ngày 28/10/2015, Công đoàn và trường Tiểu học Triệu Sơn đã phối hợp tổ chức buổi giao lưu, tuyên truyền về “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

            Tham dự buổi tuyên truyền “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2015, với sự có mặt của đ/c Lê Đình Thành - Bí thư chi bộ trường, đ/c Lê Xuân Năm - Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể đoàn viên và người lao động trong toàn công đoàn.

            Tại buổi tuyên truyền và giao lưu tất cả đoàn viên và người lao động đã được nghe đ/c Trần Công Bỉnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường phổ biến tuyên truyền về các nội dung: Phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp năm 2013, Bộ Luật Lao động năm 2012, Luật Công đoàn năm 2012, Điều lệ Công đoàn năm 2013, một số điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, Luật Bảo hiểm y tế năm 2014 và những quy định pháp luật khác có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tiếp tục triển khai khai Nghị quyết 4b/NQ-TLĐ ngày 15/7/2014 của BCH Tổng Liên đoàn về nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong CNVCLĐ trong tình hình mới.

            “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2015 được triển khai với chủ đề: "Công nhân, viên chức, lao động thực hiện Hiến pháp và pháp luật góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân”. Thông qua buổi giao lưu, tuyên truyền đã thực sự bổ ích và có ý nghĩa thiết thực, giúp cho toàn thể đoàn viên và người lao động hiểu biết sâu rộng hơn về Hiến pháp, các luật liên quan đến người lao động, nhất là một số điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, Luật Bảo hiểm y tế năm 2014. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công đoàn viên và người lao động trong toàn công đoàn.

Qua buổi tuyên truyền này, mỗi một đoàn viên và người lao động đều hiểu biết rõ hơn kiến thức pháp luật, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân thực hiện tốt các văn bản pháp luật. Thực hiện “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.

Việc phối hợp tổ chức giao lưu, tìm hiểu “Ngày Pháp luật Việt Nam” của Công đoàn và trường Tiểu học Triệu Sơn đã tạo niềm tin cho mọi người, khi cả xã hội chung tay cùng công tác phổ biến giáo dục pháp luật; khi Hiến pháp, pháp luật được tôn vinh thì pháp luật sẽ được thượng tôn trong ý thức mỗi người. Khi đó, việc “Sống, làm việc theo Hiếp pháp và pháp luật” sẽ luôn được mọi người tuân thủ./.

 

Bài và ảnh: Trần Công Bỉnh - TH Triệu Sơn

 


MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI GIAO LƯU, TUYÊN TRUYỀN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn: thtrieusontp.quangtri.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới