Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 122
Năm 2022 : 14.558
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn Mô hình "Thư viện thân thiện" tại Trường Tiểu học Triệu An

       Năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Triệu An được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện lựa chọn để xây dựng điểm mô hình “Thư viện thân thiện” ở cấp Tiểu học. Mô hình được xây dựng tại Trường ngay từ những ngày đầu năm học. Sau khi lập kế hoạch,  ngày 02/10/2019 nhà trường đã tổ chức tập huấn cho giáo viên trong trường với chủ đề:  Tập huấn Thư viện thân thiện và Tiết đọc thư viện.

     Đến dự buổi tập huấn, có cô giáo Lê Thị Hải Nhi, thầy giáo Nguyễn Hữu Cũ - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Nội dung buổi tập huấn gồm có 2 phần.

Phần 1: Do cô giáo Trần Thị Linh- cán bộ thư viện của trường triển khai:

Giới thiệu về đặc điểm thư viện thân thiện trong trường Tiểu học; Cách bài trí thư viện thân thiện; Thiết kế và tổ chức một số hoạt động theo các góc; cách phân loại sách cho thư viện thân thiện theo trình độ đọc; Hệ thống quản lý trong thư viện thân thiện trong trường Tiểu học; Nhóm hỗ trợ thư viện thân thiện…

                                         

     Phần 2: Do cô giáo Lê Thị kiều Linh hướng dẫn cách thiết kế, tổ chức tiết đọc thư viện với nhiều hình thức như đọc cá nhân, đọc to nghe chung, cùng đọc, đọc cặp đôi, hoạt động mở rộng.

                                                   

     Qua buổi tập huấn, các giáo viên trong trường đã tiếp thu được nhiều kỹ năng giúp học sinh hứng thú với văn hóa đọc, trao đổi kinh nghiệm với nhau cũng như hiểu rõ hơn về thư viện thân thiện trong trường Tiểu học, hỗ trợ tốt các hoạt động dạy –  học trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

                                                                                                                       Bài và ảnh: Lê Thị Hiền

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới