Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 02 : 8
Năm 2023 : 144
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HÔI ĐỌC SÁCH NĂM 2018 Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỆU VÂN HƯỚNG CÁC EM ĐẾN GIÁ TRỊ “CHÂN- THIỆN- MỸ” CỦA CUỘC ĐỜI

Sáng ngày 20/04/2018, tại sân trường Tiểu học Triệu Vân đã diễn ra ngày Hội đọc sách. Đến dự và chia vui cùng nhà trường có thầy giáo: Phan Lê Bình- Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện, ông Hoàng Viết Luy- UVUB phụ trách văn hóa xã hội, ông Trần Khương Bảo -Bí thư xã đoàn, Hội cha mẹ học sinh, toàn thể CBGVNV và học sinh trong toàn trường đã đến dự. Ngày Hội sách Việt Nam năm 2018 của trường Tiểu học Triệu Vân gồm có các phần: Trưng bày sách, thuyết minh sách- Thi đọc diễn cảm- Trò chơi tìm tên sách và tác giả.

Ngày nay, khi khoa học công nghệ đã chiếm lĩnh thế giới và làm thay đổi cuộc sống. Chỉ cần mất một khoảng thời gian nhỏ ta có thể tìm được nhiều thông tin cần thiết trên Google qua dịch vụ Internet. Tuy nhiên giáo dục văn hóa đọc sách cho các em là điều cần thết và quan trọng; bởi đọc sách sẻ rèn cho các em kỹ năng về đọc, biết tư duy và chắt lọc các thông tin cần thiết cho mình. Đọc sách có thể thực hiện được mọi lúc, mọi nơi cả khi trước lúc ngủ ta cũng có thể đọc sách được, dưới chiếc gối ta nằm là những quyển sách tâm đắc.

Hiểu được ý nghĩa của đọc sách và hướng các em vào văn hóa sách, văn hóa đọc, hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 năm nay, Bộ phận chuyên môn kết hợp với Thư viện- thiết bị trường học đã tổ chức ngày “Hội đọc sách” với chủ đề: Đọc sách là cách học tốt nhất”

 Ngày Hội sách Việt Nam năm 2018 của trường Tiểu học Triệu Vân gồm có các phần sau: Trưng bày sách, thuyết minh sách- Thi đọc diễn cảm- Trò chơi tìm tên sách và tác giả.

                                                     Đại biểu và giáo viên chụp ảnh lưu niệm tại phần trưng bày của khối 5

 Phần trưng bày có 4 sản phẩm của các khối 1, 2, 3, 4+5; phần trương bày đã nêu được chủ đề, chủ điểm. Tất cả các chủ đề đều hướng tới đọc sách để trau dồi vốn tri thức của chính mình, hướng tới đọc học để chung sống, học để hiểu biết, học để làm người, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Phần giới thiệu sách hay phù hợp với lứa tuổi các em.

 Qua sân chơi đã góp phần vào việc giáo dục các em về yêu thích, ham mê đọc sách. Bởi sách là nguồn tri thức vô tận giúp con người ta hiểu biết và khám phá thế giới.

Kết quả phần trưng bày và thuyết minh sách; giải nhất thuộc về khối lớp 1, giải nhì thuộc về khối lớp 3 và giải ba thuộc về khối lớp 5. Đọc diễn cảm; giải nhất thuộc về em Trần Thị Hoa Phượng (lớp 3B), giải nhì thuộc về em Lê Phan Nhật Uyên (lớp 3A), giải ba thuộc về em Hoàng Phương Anh (lớp 5).

           

      

 

Ngày Hội đọc sách không chỉ hướng các em đến với sách mà còn giúp các em đọc sách biết chọn lọc. Hơn thế nữa, trong thời đại bùng nổ về khoa học công nghệ, những thông tin trên internet không thiếu, sách điện tử rất nhiều nhưng các em phải biết chọn lọc thông tin. Hội sách là điều cần thiết mà mỗi trường học nên làm. Vì đọc sách, tìm hiểu kiến thức qua sách giúp các em hướng đến: “Chân- Thiện- Mỹ” của cuộc đời và xa rời những trò chơi không lành mạnh./.

                                  Tin bài: Lê Bá Diếm.

                                 ( GV trường Tiểu học Triệu Vân)


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới