Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 01 : 1.420
Năm 2020 : 1.420
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Trị: Hiệu quả của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Nhằm giáo dục nề nếp, tác phong, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh; đồng thời góp phần giúp các em hình thành nhân cách từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trong thời gian qua, các cơ sở trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã duy trì và triển khai có hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” do Trung ương Đoàn phát động nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và được triển khai rộng khắp cả nước, trong đó có Quảng Trị (sự phối hợp giữa Tỉnh Đoàn với Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban An toàn giao thông tỉnh). Từ hành động đẹp “xếp hàng đón con” của các bậc phụ huynh ở Trường Mầm non Ba Lòng, huyện Đakrông, mô hình này đã bắt đầu lan tỏa rộng khắp đến các trường học trên địa bàn. Các bậc phụ huynh có đang học tại trường Trường Mầm non Ba Lòng chia sẻ, từ đầu năm học này, không còn khổ sở khi đưa đón con đi học về khi phụ huynh đã có ý thức xếp hàng đón con.

Phụ huynh xếp hàng đón con đều tăm tắp ở Trường MN Ba lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị

Xe đỗ ngay ngắn hai hàng, trừ lối đi cho các phương tiện khác

Nhằm duy trì và nhân rộng hình “Cổng trường an toàn giao thông”, Ban Giám hiệu các trường đã tiếp thu sự lãnh đạo lẫn chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương; tích cực phối hợp với các ban ngành địa phương và  đặc biệt là việc yêu cầu phụ huynh và học sinh ký cam kết về việc tuân thủ luật ATGT. Đồng thời, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện với phụ huynh, tuyên truyền về mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” cũng như luật Giao thông đường bộ, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, giảm thiểu ùn tắc trước cổng trường mỗi giờ tan tầm.

Phòng TCCB-CTTT


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới